Cập nhật 01:09 ngày 21/02/2020
Mẹ và Bé | 13 tháng 07, 2019 | 12:47

5 Dấu hiệu có thai sớm dễ nhận biết nhất

Dấu hiệu có thai sớm là cách nhanh nhất mẹ có thể quan sát mà không phải chờ tới vài tháng hay làm các xét nghiệm y khoa. Vì vậy, nếu bạn và ông xã đang cực kỳ mong chờ tin vui thì bạn không nên bỏ qua những dấu hiệu có thai ngay trong những tuần đầu dưới đây nhé!

Mẹ sẽ đi tiểu nhiều hơn là dấu hiệu mang thau thứ 2 - dau hieu mang thai

Dấu hiệu có thai đầu tiên: Vòng 1 to hơn, căng tức khó chịu

Cũng giống như biểu hiện của cơ thể trước kỳ kinh nguyệt ở hầu hết phụ nữ, ngay khi “dính bầu” thì biểu hiện rõ nhất đó là ngực căng tức. Đôi khi hiện tượng này bị nhầm với việc bạn sắp “đến tháng”. Tuy nhiên, nếu quan sát kỹ bạn sẽ thấy những biểu hiện đặc biệt như đầu ngực thâm hơn, có nhiều mạch máu xuất hiện nổi rõ.

Lý giải cho nguyên nhân này, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng ngay sau khi trứng được thụ tinh và chuyển tới làm tổ trong tử cung thì sẽ kéo theo sự ra tăng đột biến của hàm lượng progesterone. Điều này sẽ giúp cho sự phát triển của tuyến sữa được tốt nhất để chuẩn bị cho bé yêu chào đời.

Dấu hiệu có thai thứ 2: Mẹ thường xuyên phải vào nhà vệ sinh để… đi tiểu

Đi tiểu nhiều, tiểu rắt cũng là một trong những dấu hiệu có thai sớm mà mẹ cần lưu ý. Điều này có thể chỉ xảy ra khi thai lớn hơn ở một số trường hợp. Tuy vậy đối với một số bà bầu thì ngay trong những tuần đầu tiên, họ đã có thể cảm nhận rất rõ điều này.

Dấu hiệu có thai thứ 3: Bụng căng chướng, biểu hiện đầy hơi, khó chịu

Sự thay đổi đột ngột lượng hooc – mon trong cơ thể ngay từ những ngày đầu mang thai chính là nguyên nhân của hiện tượng bụng căng chướng, đầy hơi, khó chịu. Lúc này, cơ thể mẹ sẽ bắt đầu tích nước nhiều hơn, hoạt động của cơ quan tiêu hóa bị xáo trộn đáng kể. Do đó, mẹ sẽ thường xuyên có những biểu hiện của ợ hơi, xì hơi hay bụng có cảm giác bí bách, khó chịu.

Bụng căng chướng, đầy hơi, khó chịu là một trong những dấu hiệu có thai – trieu trung co thai

Dấu hiệu có thai thứ 4: Cảm giác mệt mỏi, uể oải

Trong những ngày đầu mang thai, mẹ rất dễ gặp phải các biểu hiện giống như lúc làm việc quá tải hay mới ốm dậy. Thậm chí một số bà bầu còn có thể bị choáng váng hoặc ngất khi đột ngột thay đổi tư thế hoặc vị trí. Cũng giống như các biểu hiện khác, nguyên nhân của tình trạng này chính bởi do sự thay đổi đột ngột hàm lượng hooc – mon trong cơ thể để chuẩn bị đón một sự khởi đầu mới.

Dấu hiệu có thai thứ 5: Thường xuyên cáu gắt, tâm trạng biến đổi bất thường

Điều này dường như được cảm nhận rõ nhất bởi các ông chồng hay những người thân xung quanh. Cũng giống như biểu hiện trước những ngày đèn đỏ, lúc này, mẹ rất dễ “bốc hỏa” dù chỉ trong những tình huống hàng ngày. Thậm chí bạn còn có những biểu hiện dễ xúc động, mau nước mắt hoặc trầm lặng hẳn đi rõ rệt.

Trên đây là những dấu hiệu có thai sớm mà chuyên mục mẹ và bé muốn chia sẻ tới các mẹ cũng như các cặp vợ chồng đang mong chờ những thiên thần nhỏ. Dù là biểu hiện nào xuất hiện đi chăng nữa thì điều các mẹ cần làm là phải hết sức bình tĩnh, cẩn trọng, tránh xúc động mạnh hay hoạt động quá sức để có thể bảo vệ em bé một cách tốt nhất.

Chúng tôi mong rằng những dấu hiệu mang thai sớm mà chúng tôi chia sẻ này sẽ giúp ích nhiều cho bạn. Chúc các bạn và gia đình luôn vui vẻ và hạnh phúc.