Cập nhật 15:36 ngày 25/02/2020
Chuyện Vợ Chồng | 24 tháng 07, 2019 | 06:29

7 tháng sinh cấm chồng đụng vào người, vừa đêm đầu “mở cửa” đã khóc thét vì quá khô

Em không muốn chồng buồn, cũng muốn khiến anh ấy vui vẻ, hào hứng mỗi khi bên nhau nhưng quả thật em rất đau, tới mức phát khóc lên. Nhiều hôm em đã đẩy chồng ra vì không chịu nổi.

7 thang sinh cam chong dung vao nguoi, vua dem dau "mo cua" da khoc thet vi qua kho - 3

Hỏi:

Em đã sinh con được 7 tháng và đi làm trở lại. Hiện tại, em rất khổ tâm khi mỗi lần gần gũi chồng đều rất đau đớn, khô rát. Em không muốn chồng buồn, cũng muốn khiến anh ấy vui vẻ, hào hứng mỗi khi bên nhau nhưng quả thật em rất đau, tới mức phát khóc lên. Nhiều hôm em đã đẩy chồng ra vì không chịu nổi.

Em sợ cứ đà này, chồng sẽ chán và đi tìm “của lạ” bên ngoài. Em phải làm sao để khắc phục tình trạng này đây?

Trả lời:

Tình trạng khô âm đạo sau khi sinh của bạn là điều mà nhiều chị em phụ nữ đều gặp phải. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc này như:

Sau khi sinh, bà mẹ phải cho con bú, cơ thể sẽ sản sinh ra nội tiết có tên Prolactin. Nội tiết này có tác dụng kích thích tuyến sữa sản sinh thêm nhiều sữa. Tuy nhiên, chúng lại gây ức hế buồng trứng, làm suy giảm estrogen. Điều này khiến cho phụ nữ bị khô hạn, khó quan hệ. Thêm vào đó, những áp lực về việc phải chăm sóc con, con mất ngủ, stress cũng làm giảm chất lượng tình dục của phụ nữ.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần phải quan tâm tới các vấn đề sau.

Thứ nhất, về sức khỏe: bạn cần bổ sung hàm lượng nội tiết tố thiếu hụt thông qua ăn uống. Trong các bữa ăn hàng ngày, hãy chọn cá loại thức ăn như củ từ, đậu bắp, sữa đậu nành, đầu phụ, rau lá sam, vừng đen, trứng gà và các loại trái cây. Các loại thực phẩm này vừa tốt cho phụ nữ sau sinh mà không ảnh hưởng tới sữa cho con bú.

Thứ 2, về mặt tâm lí: bạn phải thoải mái hơn, không tự tạo áp lực cho mình, mỗi khi quan hệ, chỉ vừa mới bắt đầu bạn đã đầy những lo lắng về việc mình sẽ khó khăn, sẽ đau đớn thì chắc chắn nó sẽ tạo ra những ức chế và dẫn đến kết cục không như mong đợi.

Ngoài ra, bạn nên tâm sự điều này với chồng để anh ấy hiểu hơn thay vì một mình chịu đựng. Khi có chồng hỗ trợ, chuyện quan hệ tình dục sẽ không còn là gánh nặng với bạn nữa.

Về kĩ thuật khi làm “chuyện ấy”: Hai vợ chồng nên tăng cường cho màn dạo đầu, dành nhiều thời gian để massge, vuốt ve lẫn nhau. Điều ấy sẽ giúp bạn có thêm cảm hứng và sẵn sàng hơn thay vì quá vội vàng.

Bạn cũng có thể sử dụng một chút chất bôi trơn để khắc phục tình trạng này một cách tạm thời, giúp cho mỗi lần quan hệ không quá đau đớn. Hai vợ chồng cũng nên thử những tư thế mà bạn cảm thấy dễ chịu nhất.

Bằng cách ăn uống, giải tỏa tâm lí và những kĩ thuật khi làm “chuyện ấy”, hi vọng bạn sẽ sớm khắc phục được tình cảnh này.

Chúc hai bạn hạnh phúc!