Cập nhật 16:55 ngày 25/02/2020
Sức Khỏe | 11 tháng 07, 2019 | 03:04

Công dụng của nấm linh chi dược thảo hạng nhất

Nấm linh chi từ trước đến nay luôn được coi trọng là loại dược thảo siêu hạng, chữa được nhiều bệnh, chỉ có tốt mà không có hại. Trong 6 loại linh chi, loại linh chi đỏ là tốt nhất bởi những công dụng chữa bệnh của nó.

Kênh cẩm nang đời sống gia đình xin chia sẻ với các bạn công dụng của nấm linh chi “lợi hại’ như thế nào, đồng thời cũng hướng dẫn các bạn cách sử dụng nấm linh chi sao cho đúng nhé!

Công dụng của nấm linh chi đối với sức khỏe con người

Công dụng của nấm linh chi đối với sức khỏe con người – công dụng của nấm linh chi

Thành phần chính của nấm linh chi bao gồm: polysaccharicdes, triterpenes, ganoderic acids là những hoạt chất chống ung thư, tăng cường hệ miễn dịch và giúp chúng ta điều trị gan hiệu quả. Sau đây là chi tiết công dụng của nấm linh chi

Công dụng của nấm linh chi

Nấm linh chi giúp chống ung thư, u bướu: Nếu như polysaccharicdes là hoạt chất tăng cường hệ thống miễn dịch thì triterpenes lại là chất ngăn ngừa các tế bào ung thư hay khối u ác tính.
Công dụng của nấm linh chi trong việc chống dị ứng: Nhờ vào ganoderic acids, khử các vi khuẩn tế bào gây viêm nhiễm, dị ứng trong cơ thể. Tính sát khuẩn của nấm linh chi càng giúp chúng ta đào thải độc tố nhanh.
Nấm linh chi có công dụng giảm lượng cholesterol có trong máu, bảo vệ thành mạch tim ngăn ngừa nguy hại từ các bệnh tim hoặc cao huyết áp.

Công dụng của nấm linh chi trong việc giải độc gan: Nhờ vào lượng đường trong máu giảm, gan không phải hoạt động quá nhiều để bảo vệ cơ thể, giúp điều trị bệnh gan rất tốt. Bên cạnh đó, nấm linh chi làm sạch ruột, bài tiết thải độc tố ra khỏi cơ thể nhanh.
Dùng nấm linh chi để điều trị bệnh tiểu đường: Với hợp chất polysaccharicdes, các tế bào trong tuyến tụy được khôi phục, đồng thời tăng cường tiết insulin, hỗ trợ điều trị cho người bị bệnh tiểu đường.
Công dụng của nấm linh chi trong việc làm đẹp da: Nấm linh chi giúp chúng ta ngăn ngừa dị ứng, kháng khuẩn viêm nhiễm nên làn da được sạch mụn, có nét hồng hào và tươi tắn hơn.

Cách sử dụng nấm linh chi

Cách 1: Thái miếng cho vào nước đun sôi để uống
Thái miếng nhỏ ngâm với nước ấm uống dần, với mỗi 30 gram nấm linh chi, ta thái lát mỏng, cho vào nước đun sôi 30 phút, rồi để nguội uống dần.

Cách 2: Nghiền bột uống như trà
Nghiền nấm linh chi thành dạng bột, hãm nước nóng vào bình như uống trà, để khoảng 20 phút là uống được, cách này mang lại hiệu quả cao nhất.

Cách 3: Hầm nấm linh chi làm canh ăn
Lấy nấm linh chi làm nguyên liệu nấu cùng các món thịt heo, thịt gà, hoặc hầm làm món canh, thích hợp cho người mới ốm dậy, giúp bồi bổ nguyên khí, cải thiện sức khỏe rất tốt.

Cách 4: Ngâm nấm linh chi với rượu
Ngâm nấm linh chi với rượu, có thể để nguyên cả miếng hoặc thái miếng mỏng, ngâm rượu trong 3 tuần là uống được.