Cập nhật 23:20 ngày 07/04/2020
Làm Đẹp | 16 tháng 08, 2019 | 08:25

Dù môi mỏng hay dày đều có những cách đánh son cực nổi bật

Phụ nữ cũng có vô vàn cách đánh son đẹp để tôn lên ưu điểm của mình. Quan trọng là bạn cần phải biết dáng môi cũng như cách đánh son hợp với mình.

Mỗi dáng môi lại có một đặc điểm riêng nên cách đánh son đẹp và phù hợp với chúng cũng sẽ có sự khác biệt. Chính vì vậy, việc tìm hiểu cách đánh son ‘chuẩn’ cho từng dáng môi rất quan trọng vì nó không chỉ giúp bạn giấu đi nhược điểm mà còn tôn lên vẻ đẹp của chính mình.

Cách đánh son đẹp cho dáng môi mỏng

Với những bạn sở hữu dáng môi mỏng thì cách đánh son đẹp và phù hợp nhất cần phải đáp ứng được tiêu chí khiến đôi môi trông đầy đặn hơn. Để làm được điều này, bạn cần thoa kem che khuyết điểm ra ngoài đường viền tự nhiên của môi và làm mờ chúng một cách nhẹ nhàng trước khi đánh son. Nhờ đó, diện tích thoa son sẽ tăng lên từ đó tạo cảm giác khiến môi dày hơn.

Empty

Ảnh_tin tức xã hội

Bên cạnh cách đánh son ra ngoài viền môi, bạn cũng nên chọn các màu son sáng và rực rỡ để tăng cường hiệu quả cải thiện làn môi mỏng. Đặc biệt, sự kết hợp của một màu son đậm, tối ở môi dưới và màu son nhạt, sáng ở môi trên cũng là cách đánh son đẹp và phù hợp với dáng môi mỏng nên bạn hãy áp dụng thường xuyên để có được đôi môi nổi bật và ưng ý.

Cách đánh son đẹp cho dáng môi đầy đặn

Dáng môi đầy đặn thực sự có thể tạo nên điểm nhấn cho gương mặt của bạn. Tuy nhiên, mỗi người lại có sở thích khác nhau do đó cách đánh son đẹp cho dáng môi này cũng sẽ thay đổi linh hoạt tùy vào mong muốn và tiêu chuẩn của từng cá nhân.

Empty

Nếu muốn phát huy ưu điểm vốn có của dáng môi này thì bạn có thể dùng chì viền trước khi đánh son. Màu son lì với một lớp son bóng nhẹ phía trên cũng là một lựa chọn hoàn hảo giúp bạn làm nổi bật lên đôi môi đầy đặn của mình.

Nếu muốn khiến đôi môi trông mỏng hơn, bạn hãy kẻ viền môi bên trong đường viền môi của mình và sử dụng một chút che khuyết điểm để khiến chúng tự nhiên hơn. Ngoài ra, cách đánh các màu son có tông nhẹ nhàng như nude, hồng đào… và tập trung vào trang điểm mắt cũng có khả năng di chuyển sự chú ý khá hiệu quả nên bạn có thể tham khảo và thực hiện nếu cảm thấy phù hợp.