Cập nhật 17:34 ngày 25/02/2020
Chuyện Vợ Chồng | 25 tháng 07, 2019 | 08:18

Trước sinh vợ cấm đụng vào người, con được 2 tuần tôi vẫn cắn răng “tự xử” mỗi đêm

Tôi đã phải kiềm chế rất nhiều, cứ tưởng vợ đẻ xong là có thể tiếp tục chuyện chăn gối. Ai dè giờ đây vợ tôi đẻ xong rồi, con khá ngoan, tối nào cũng có bà trông giúp vậy mà vợ tôi vẫn từ chối không “cho” tôi.

Hỏi:

Vợ tôi mới sinh con đầu lòng được 2 tuần. Tôi rất vui vì được làm bố nhưng thật tâm còn một chuyện khiến tôi rất khó chịu.

Ngày mới có bầu, vợ tôi bảo phải kiêng khem để tránh gây động thai, ảnh hưởng tới con. Thế là từ đó tới giờ, tôi “cai”, không được làm “chuyện ấy”. Tôi đã phải kiềm chế rất nhiều, cứ tưởng vợ đẻ xong là có thể tiếp tục chuyện chăn gối. Ai dè giờ đây vợ tôi đẻ xong rồi, con khá ngoan, tối nào cũng có bà trông giúp vậy mà vợ tôi vẫn từ chối không “cho” tôi.

Tôi không biết vợ đã hết cảm xúc với mình hay là chán chồng nữa? Cứ thế này thì tôi sợ vợ chồng không thể tình cảm được. Liệu đẻ xong bao lâu thì phụ nữ có thể quan hệ bình thường trở lại được. Cô ấy lấy lí do là cơ thể chưa sẵn sàng, điều này có đúng hay không? Xin hãy giúp tôi!

truoc sinh vo cam dung vao nguoi, con duoc 2 tuan toi van can rang "tu xu" moi dem - 1

Kể từ lúc mang bầu vợ không cho tôi gần gũi.

Trả lời:

Xin chia sẻ cùng bạn những cảm xúc hiện tại, tuy nhiên, có vài điều bạn nên thông cảm cho vợ mình. Cả về mặt sức khỏe và tinh thần, vợ bạn đều cần thêm một chút nữa mới “sẵn sàng” cho “chuyện ấy”.

Về mặt sức khỏe: Thời gian tốt nhất để phụ nữ phục hồi sau khi sinh, sẵn sàng cho quan hệ tình dục là 6-8 tuần. Vết thương của vết mổ tầng sinh môn thường mất 7 ngày để lành và vết khâu được cắt bỏ. Tại thời điểm này, các mô bề mặt của đáy chậu đã lành, nhưng lớp cơ sâu thì vẫn cần phải 6-8 tuần mới có thể phục hồi hoàn toàn. Nếu bạn bắt vợ phải làm “chuyện ấy” quá sớm, nó có thể khiến vết thương rách và chảy máu.

Về mặt tâm lí: Vợ của bạn mới làm mẹ lần đầu, cô ấy có rất nhiều những bỡ ngỡ trong cách nuôi con, đón nhận một đứa trẻ. Hãy cho vợ thời gian để thích nghi với điều đó. Bạn nên hỗ trợ vợ trong việc này để cô ấy sẵn sàng hơn.

Vợ bạn chắc hẳn không có vấn đề gì, quan trọng hiện tại cô ấy cần thời gian để phục hồi mọi thứ. Về mặt cảm xúc, duy trì tình yêu vợ chồng, không nhất thiết phải làm “chuyện ấy” mới có thể gắn kết. Bạn nên quan tâm tới vợ hơn trong giai đoạn này. Khi cô ấy đã quen với cuộc sống làm mẹ và cơ thể được khỏe mạnh hơn, hai vợ chồng có thể cùng nhau trải nghiệm những điều tuyệt vời của tình dục.

Chúc hai bạn mạnh khỏe, hạnh phúc!